Hướng dẫn thủ tục biểu mẫu đăng ký thuế - Khóa học kế toán sản xuất

Hướng dẫn thủ tục biểu mẫu đăng ký thuế

Bài viết chia sẽ kinh nghiệm thủ đăng ký thuế ban đầu để các bạn chuẩn bị đầy đủ tiết kiệm thời gian mỗi lần làm thiếu, sai phải về chuẩn bị thêm giấy tờ, ngoài ra bài viết còn chuẩn bị sẵn Các Form bên trên như Quyết định bổ nhiệm Giám Đốc/Tổng giám đốc, Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng/Phụ trách kế toán, Công văn đăng ký thực hiện hình thức kế toán,.. đang được sử dụng khi đăng ký giúp các bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm trên mạng.

Bài viết chia sẽ kinh nghiệm thủ đăng ký thuế ban đầu để các bạn chuẩn bị đầy đủ tiết kiệm thời gian mỗi lần làm thiếu, sai phải về chuẩn bị thêm giấy tờ, ngoài ra bài viết còn chuẩn bị sẵn Các Form như Quyết định bổ nhiệm Giám Đốc/Tổng giám đốc, Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng/Phụ trách kế toán, Công văn đăng ký thực hiện hình thức kế toán,.. đang được sử dụng khi làm thủ tục đăng ký  thuế (giúp các bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm Form trên mạng).

thuc_dang_ky_thue_ban_dau

Bước 1: Doanh nghiệp liên hệ Kho bạc địa phương nơi DN có trụ sở để nộp thuế môn bài. Mức tiền thuế Môn bài được căn cứ vào số Vốn đăng ký được thể hiện trên giấy chứng nhận ĐKKD như sau:

Bậc Thuế Vốn đăng ký ( đồng) Mức thuế cả năm ( đồng)
1 Trên 10 tỷ 3.000.000
2 Từ 5 đến 10 tỷ 2.000.000
3 Từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ 1.500.000
4 Dưới 2 tỷ 1.000.000

Lưu ý: Trường hợp DN mới thành lập, được cấp giấy chứng nhận ĐKKD từ 01/07 đến 31/12 chỉ nộp 50% mức thuế Môn bài cả năm nêu trên. Thời hạn nộp tiền thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong trường hợp DN chưa thực hiện hoạt động SXKD.

Bước 2: Sau khi nộp tiền thuế Môn bài vào Kho bạc, DN mang “Biên lai nộp tiền thuế” và “Thông báo chuyển cơ quan quản lý thuế” đến “liên hệ ngay Cơ quan thuế quản lý” để làm hổ sơ pháp lý ban đầu. Doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  (02 bản sao có chứng thực)

Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc hay Giám đốc. (Trường hợp GĐ là chủ tịch HĐTV thì bổ sung thêm biên bản họp HĐTV thay cho quyết định bổ nhiệm Giám đốc), nhưng theo mình thì chắc hơn hết là bạn nên có Biên bản cuộc họp Hội đồng thành viên hoặc Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ai làm Giám đốc/ Tổng giám đốc (trừ khi công ty bạn là công ty TNHH 1 Thành viên). (01 bản chính)

Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng hay người phụ trách kế toán do Giám đốc vừa được bổ nhiệm ký(thường là người đại diện đã bầu từ ban đầu), (nếu là Kế toán trưởng thì phải có chứng chỉ kế toán trưởng). (01 bản chính)

CMND bản sao y có công chứng của Giám đốc và Kế toán (mang theo bản chính của GĐ để đối chiếu và 01 bản sao)

Biên bản làm việc ban đầu với DN theo mẫu. (khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì Người đại diện sẽ đến Chi cục thuế tại nơi mà Doanh nghiệp bạn có trụ sở, nơi đây sẽ soạn biên bản làm việc ban đầu với bạn, bạn sẽ được giữ 1 bản, xem như xong bước đăng ký hồ sơ thuế ban đầu, bạn có thể tiến hành công việc kế toán bình thường).

Nếu là chi nhánh tại các tỉnh khác chuyển về thì bổ sung thêm:Phiếu chuyển quản lý thuế của Cục thuế ( phiếu này bạn sẽ được Cục thuế gửi đến tận nhà trong vòng 5 đến 10 ngày sau khi nhận được GPĐKKD + MST). Trường hợp các bạn không nhận được phiếu này (có thể do thất lạc trong quá trình chuyển thư) thì lên Cục thuế để làm thủ tục xin nhận lại.

       *  Ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị “Công văn đăng ký thực hiện hình thức kế toán” (02 bản chính)

       Lưu ý: Các Form bên trên như Quyết định bổ nhiệm Giám Đốc/Tổng giám đốc, Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng/Phụ trách kế toán, Công văn đăng ký thực hiện hình thức kế toán,… theo link bên dưới.

 Download các mẫu biểu thủ tục đăng ký thuế

Related Posts